Trending
Loading...
Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Bà bầu không thành thử ăn g��? – Những thực phẩm mẹ bắt buộc phải tránh

Mang thai, ngoài việc tìm hiểu về những thức ăn bổ, tốt cho bé thì bà bầu không nên ăn gì cũng là điều danh thiếp mẹ thành ra quan tâm.

Ngoài những thực phẩm có lợi cho cả mẹ và bé thì "bà bầu không nên ăn gì? " bệnh xuất tinh sớm cũng là câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Thật vậy, tiền cần 1 sơ sểnh nhỏ trong ăn uống ôi thôi nhưng có trạng thái gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới bé yêu. Vì thế, các bà bầu không thành ra ăn/ăn quá nhiều những thực phẩm dưới đây: 1. Bà bầu không thành thử ăn rau mầmRau mầm luôn luôn tươi giòn, ngon lành thật sự rất hấp dẫn, thế nhưng nó không thật sự "sạch" như mẹ vẫn nghĩ. Lý do là trước khi mầm phát triển, vi khuẩn đã có trạng thái thâm nhập vào hạt rau rồi và chúng thực sự rất khó để rửa sạch. Các loại vi khuẩn phổ thông nhất thường xuất hiện trong rau mầm là E.coli và Salmonella, gây ra bệnh đi tả và nhất là khuẩn Salmonella có thể tăng trưởng khắp danh thiếp bộ phận cơ thể như gan, lá lách,… thậm chí nhiễm vào máu gây bệnh bacteremia (vi khuẩn huyết). Đó là lý vì chưng trong suốt thời gian mang thai, bà bầu không nên ăn rau mầm để bảo vệ sức khỏe của mình và bé yêu.

Bà bầu không thành ra ăn rau mầm. (Ảnh minh họa)2. Bà bầu không thành thử ăn măng tươi Dưới tác động của các enzym tiêu hóa, chất cyanide chứa rất nhiều trong măng tươi chuyển hóa nhanh chóng thành axit cyanhydric thuốc cường dương (HCN) rất độc hại với cơ thể. Cyanide gây ra tình trạng thiếu oxy tế bào bằng cách làm ngưng hoạt động danh thiếp enzym sắt của warburgase hoặc cytocromoxydase. Vì thế, mẹ bầu cho nên loại măng tươi ra khỏi thực neo người của mình trong suốt thai kì. Ngoài ra, măng khô cũng không được khuyến khích sử dụng bởi vì quá trình chế biến không bảo đảm an toàn, lại có thể chứa nhiều chất bảo quản.Bà bầu không thành thử ăn gì? – Tránh măng tươi ra mẹ nhé! (Ảnh minh họa)3. Củ dền Thông thường, danh thiếp loại thực phẩm màu đỏ thường chứa nhiều sắt, bổ máu, tốt cho thai phụ và em bé trong bụng. Tuy nhiên, với trường hợp củ dền thì tuồng như màu sắc của nó chẳng can hệ gì đến chuyện "giàu sắt" hay "bổ máu" cả. Thậm chí, loại củ này có thể gây oxy hóa máu, khiến hồng cầu mất khả năng vận tải oxy, từ đó gây ra tình trạng thiếu máu. Đó là lý bởi chưng cả bà bầu và trẻ nhỏ đều không nên dùng nhiều củ dền trong thực đơn chiếc của mình.

4. Bà bầu không cho nên ăn củ sắn (còn gọi là khoai mì) Sắn luộc, sắn hấp là món ăn vặt phổ thông và ngon lành mà danh thiếp bà bầu hay nghĩ đến mỗi bữa phụ. Tuy nhiên, na ná như măng tươi, củ sắn (khoai mì) có chứa rất nhiều axit cyanhydric (HCN) – rất độc đối với cơ thể; ăn củ sắn dễ gây rối loạn tiêu hóa hay thậm chí là ngộ độc. Do đó, danh thiếp bà bầu không nên kì hạn chế ăn loại củ này. Đặc biệt, HCN có mặt nhiều hơn ở lớp vỏ đỏ và 2 đầu củ sắn cho nên khi chế biến cần lưu ý gọt thật sạch vỏ, ngâm nước chí ít 1 tiếng và khi luộc/hấp cho nên mở vung nồi để danh thiếp chất độc dễ bay hơi ra ngoài..5. Củ gừng bị dập, héo Gừng là loại gia vị chẳng thể thiếu trong nhiều món ăn hàng phục ngày. Nhất là với các mẹ bầu ốm nghén thì vài lát gừng tươi, gừng nướng hay ly trà gừng, vài chiếc bánh quy gừng sẽ giúp cơn buồn nôn giảm đi đáng kể. Có điều, nếu không biết lựa chọn gừng kĩ càng thì đây lại là loại củ rất dễ gây hại cho mẹ bầu đấy!

Ở những củ gừng bị dập, héo dễ đâm ra ra shikimol – một hoạt chất có độc tính chất cao dễ gây ra sự chuyển biến tế bào gan dù được hấp thụ tiền với lượng rất nhỏ. Đáng ngại hơn, chỉ cần bị dập 1 phần thì shikimol cũng đã "có mặt" trong khắp củ gừng đó chứ không tiền chứa trong phần dập nát, do vậy mẹ bầu cực kì đối không tiếc rẻ mà cắt phần dập đi, dùng tiếp phần gừng không dập nhé! 6. Pate, giò chả, xúc xích và các loại thịt nguội, thịt đông lạnhNếu không phải có nguồn gốc đảm bảo hay đồ tự làm, các loại thức ăn trên có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai bởi lẽ, chúng dễ nhiễm vi khuẩn listeria – đây là loại khuẩn có thể gây sảy thai ở bà bầu và đáng ngại hơn, chúng vẫn có thể phát triển ở nhiệt độ lạnh. Hơn nữa, pate thì dễ làm từ các loại thịt hỏng, thừa; chúng cũng chứa quá nhiều muối và chất phụ gia không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Vì vậy hãy kì hạn chế ăn pate, xúc xích,… trong suốt thai cọ mẹ bầu nhé!

7. Các loại rau quả có trạng thái gây co bóp tử cung

Mướp đắng (khổ qua), rau răm, rau ngót, chùm ngây, dứa, đu đủ, rau sam, ngải cứu, nha đam,… thường nhật là những món ăn rất ngon, bổ nhưng mẹ lại cần tránh/không nên ăn nhiều trong suốt thời kì mang thai. Lý do là chúng có trạng thái kích thích dạ con co bóp, gây chảy máu, sảy thai, lưu thai,… không hề an toàn cho em bé chút nào. Tất nhiên, nếu ăn với lượng ít thì có trạng thái không ảnh hưởng gì, nhưng tốt nhất mẹ cho nên thời hạn chế và chờ đến khi đâm bé xong hãy ăn nhé! 8. Các lưu ý khác Có thể mẹ nắm rất rõ những thực phẩm tốt khi mang thai, nhưng bà bầu không nên ăn gì thì rất nhiều mẹ vẫn "lơ mơ". Vì thế, ngoài những thức ăn không được khuyên sử dụng như trên, bà bầu cũng cần tránh dùng nhiều caffein, rượu, bia, tránh hút thuốc (chủ động lẫn thụ động); không ăn nhiều muối (muối khiến thân thể mẹ giữ nước, làm tăng áp huyết gây chỉ sản giật), đường cũng không được khuyên dùng nhiều trong thời đoạn này. Mẹ cũng lưu ý rửa thật kĩ danh thiếp loại trái cây, rau củ và thực phẩm trước khi chế biến, không ăn đồ chưa chín kĩ, đồ tái sống bởi vì nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cao.Chúc các mẹ bầu ăn uống bảo đảm và khỏe mạnh suốt thai kì! Theo emdep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back To Top