Trending
Loading...
Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng

Canh chua cá thơm ngon cho những ngày mưa Canh chua cá bống thệ "tiến vua" xứ HuếCanh chua cá đuối đậm thuốc mọc tóc vị miền Trung Nguyên liệu:

- Cá ba sa 500g - Cà chua 2 quả- 5 quả mướp tây - 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô

  Cách làm:Bước 1: Rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn.  

Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.    Bước 2: Gọt thuốc giảm cân bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

  Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dù rằng ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.  Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị sâu cay và ngọt thanh.

Tiếp tục, cho dứa và cà chua, mướp tây bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phải chi đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.    Múc canh chua cá ba sa ra tô, sử dụng nóng huyễn hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon nhé.

     Chúc danh thiếp bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua cá ba sa!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back To Top