Trending
Loading...
Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Chữa ngộ độc thực phẩm b���ng thảo dược

Ngộ độc thực phẩm phần đông xảy ra do ăn phải thực phẩm bị ôi thiu xu ly nuoc hoặc nhiễm độc. Khi đó thân thể thường bị đau bụng, đi rửa huyễn hoặc kiết lỵ… Khi bị nhẹ có thể dùng một số mệnh loại dược thảo để điều động trị. Dưới đây là một số phận loại áp điệu cứu bạn trong những trường học hợp đó.

1. Chuối

Củ chuối thường có vị ngọt và tính lạnh. Trong trường hợp ngộ độc thực phẩm thì bạn có trạng thái dùng như sau: Củ chuối thái miếng cho vào đầy nồi, sau đó đổ ngập nước nấu với 40g muối. Sau đó lấy nửa lít nước sắc, uống để gây nôn.Người ta còn dùng cho trường học hợp dự phòng đó là dùng quả chuối xanh chát, chuối hột non làm rau sống ăn với sứa, cá gỏi cùng với rau thơm để phòng ngừa tiêu chảy.

2. Cam thảo bắc

Rễ của cam thảo bắc thường có những đặc trưng như sau: Vị ngọt, tính bình, khi sử dụng sống có tác dụng dẫn giải độc. Sử dụng cam thảo bắc khi bị ngộ độc với thịt và nấm. Bài thuốc: Cam thảo bắc, tuyệt hoàng, mỗi loại 20g để sắc uống, ngày một thang

3. Đậu xanh

Đậu xanh có vị xu ly nuoc ngọt và tính chất mát. Dùng trong trường học hợp ngộ độc thực phẩm thì đậu xanh nghiền sống chế nước vào, hoà đều sau đó uống thật nhiều để gây nôn và áp điệu độc.

4. Đậu ván trắng

Hạt đậu ván trắng được sử dụng để chữa tiêu chảy, gây nôn khi bị nôn mửa huyễn hoặc tiêu chảy.Bài thuốc: Đậu ván trắng 20g, hương nhu 16g, hậu phác hoạ 12g, sắc uống

5. Gừng

Vị cay, nóng, mùi thơm và tính chất ấm là đặc tính chất của gừng. Tác dụng của gừng tươi phải kể đến là chữa dị tương ứng bởi ăn cua, cá, thú độc hoặc thịt chim… Bài thuốc: Sử dụng gừng sống và hành trắng, mỗi vị 15-20g cho vào ấm đậy kín, sau đó sắc lấy nước uống.

6. Riềng

Dùng khi bị ngộ độc thực phẩm gây đau bụng, tiêu chảy ra nước, nôn mửa…Bài thuốc: Riềng ấm, củ gấu, gừng khô lượng bằng nhau sau đó tán nhỏ, uống mỗi lần 6g, ngày uống 3 lần.

7. Thảo quả

Có vị cay, tính ấm, bổ tỳ vị cho nên được sử dụng để trị nôn mửa, tiêu chảy, đầy bụng, áp giải độc thức ăn Bài thuốc: Dùng 2-6g,tán bột uống

8. Khế

Quả khế vị chua ngọt, tính bình. Để chữa ngộ độc thức ăn, sử dụng quả khế ép lấy nước uống thật nhiều.

9. Tỏi, thìa là

Tỏi vị cay, tính ấm. Dùng khi bị ngộ độc thức ăn khi tiêu chảy, sử dụng tỏi 100g sắc với 300ml nước còn 100ml cho uống.Thìa là có vị cay tính chất ấm, sử dụng để áp điệu ngộ độc thực phẩm tanh như cua, cá,giúp tiêu đâm ra chữa nôn, đầy bụng, sử dụng quả (ta thường gọi là hạt) thìa là 3-6 g nhai nuốt. Lá thìa là được sử dụng làm gia vị nấu với cá, hến, tù và cho thơm ngon, làm bớt tanh, phòng ngừa tiêu chảy. Nguồn: Suckhoe24

Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back To Top